14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Canada đứng thứ 8 trong 11 nước phát triển về chăm sóc người cao tuổi

Một nghiên cứu được công bố hôm 21/9 đã so sánh hiệu suất chăm sóc người cao tuổi ở Canada với các quốc gia giàu có khác bằng cách sử dụng dữ liệu từ Quỹ Commonwealth, một tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ giúp cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Trong số các quốc gia được khảo sát, Canada đã xếp thứ 8 về chăm sóc người cao tuổi  – chỉ trước Pháp, Anh và Thụy Điển.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết các tỉnh đều vượt quá mức trung bình quốc tế trong quy trình chăm sóc, bao gồm các yếu tố như sự phối hợp giữa các nhà cung cấp dịch vụ y tế và sự tham gia của bệnh nhân – nhưng lại thấp hơn mức trung bình về tính công bằng và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, bao gồm các yếu tố như thời gian chờ đợi.

Việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế là một trở ngại đối với người cao tuổi có thu nhập thấp.

15% người cao tuổi ở Canada không đến gặp nha sĩ và 8% không nhận được dịch vụ chăm sóc tại nhà mà họ cần vì họ không đủ khả năng

Bốn tỉnh bang – P.E.I., Ontario, Manitoba và Alberta – được cho là có điểm trên mức trung bình quốc tế nói chung, trong khi một số tỉnh bang – đặc biệt là Newfoundland và Labrador và Quebec – có điểm thấp hơn.

Nghiên cứu cũng phân tích các quốc gia như Đức và Hà Lan xếp hạng cao hơn Canada về dịch vụ chăm sóc người cao tuổi nhằm lấy cảm hứng cho các giải pháp trong nước.

Hà Lan nổi bật là tốt về khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sau giờ làm việc thông thường so với các quốc gia khác.

Điều này là do các bác sĩ ở Hà Lan được yêu cầu phải thực hiện ít nhất 50 giờ chăm sóc ngoài giờ mỗi năm để duy trì giấy phép của họ.

Đức có tình trạng sức khỏe cao nhất ở người cao tuổi. Nguyên nhân là do quốc gia này thực sự giỏi hơn trong việc duy trì sức khỏe của người dân và phòng ngừa tốt hơn, nên ngay từ đầu họ đã khỏe mạnh hơn. Vì vậy, họ cần ít sự chăm sóc hơn và điều đó giúp giải quyết vấn đề về thời gian truy cập và chờ đợi

Chính phủ liên bang dự đoán rằng dân số người cao tuổi hoặc những người từ 65 tuổi trở lên sẽ tăng lên và đạt gần 1/4 tổng dân số Canada vào năm 2040.

Điều này có thể sẽ gây thêm áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada, càng làm tăng thêm nhu cầu nước này phải ưu tiên chăm sóc người cao tuổi.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc