14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Bánh Mì Việt Nam và Sandwich Thịt Hun Khói Montreal, Canada trong Top 24 Sandwich của Thế Giới

Sandwich là món ăn tiện lợi và dễ thưởng thức cho mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội. CNN vừa công bố danh sách 24 loại sandwich ngon nhất thế giới, cung cấp một hướng dẫn cho những khách du lịch về những loại sandwich nên thử trong chuyến đi tiếp theo.

Tiêu chí cho danh sách này là loại sandwich phải là đại diện nổi tiếng của một quốc gia, có hương vị ngon và được người dân địa phương yêu thích.
Trong số 24 loại sandwich được chọn có bánh mì Việt Nam và sandwich thịt hun khói Montreal của Canada. Bánh mì là một di sản ẩm thực của thời kỳ thuộc địa Pháp đã được biến chế lại phù hợp với khẩu vị người Việt.

Phiên bản cổ điển của bánh mì gồm những thành phần như chả lụa, cà rốt và củ cải ngâm chua, lá ngò, sốt và những nguyên liệu khác. Các biến thể của bánh mì có thể được tìm thấy với đậu hũ và gà xào sả ớt.

Bánh mì có thể dễ dàng tìm thấy tại các hàng rong và xe đẩy ăn uống khắp nơi, và bánh mì không chỉ là món ăn sáng/trưa/tối phổ biến của người Việt mà còn được nhiều khách du lịch nước ngoài biết đến và yêu thích.

Theo CNN, “Hương vị của bánh mì là giòn, tươi, thơm ngon và hoàn toàn ngon miệng.” Tùy thuộc vào khu vực, du khách có thể thưởng thức những loại bánh mì khác nhau với những loại nhân khác nhau.

Bên cạnh bánh mì, còn có ba đại diện của châu Á khác được chọn trong danh sách, bao gồm sandwich pita Shawarma và Falafel từ Trung Đông và Katsu sando, một loại sandwich thịt heo chiên giòn với bắp cải xắt nhuyễn của Nhật Bản.

Một món sandwich khác trong danh sách là sandwich thịt hun khói Montreal của Canada. Những người thít ăn thịt nói “oui” với món sandwich này đến từ Quebec được làm với thịt nạc ức bò hun khói xếp lớp giữa các lát bánh mì lúa mạch rye và rưới sốt mù tạt vàng thơm. Những miếng thịt nạc ngon nhất được sử dụng trong sandwich thịt hun khói Montreal thực sự được ngâm trong muối và các loại gia vị thơm ngon như hạt ngò, hạt tiêu và tỏi trong khoảng hai tuần trước khi được hun khói và cắt lát bằng tay để có được một món sandwich huyền thoại.

Ngoài bánh mì và sandwich thịt hun khói Montreal, danh sách còn bao gồm các loại sandwich nổi tiếng khác trên khắp thế giới. Chúng bao gồm Pan bagnat từ Pháp (một loại sandwich cũng xuất phát từ Nice ở phía nam nước Pháp và được làm bằng bánh mì pain de campagne giòn và được ưa chuộng tại các tiệm bánh), Choripán từ Argentina (một loại xúc xích nướng trên bánh mì giòn), lobster roll từ Hoa Kỳ (thịt tôm hùm kẹp trong bánh mì hot dog) và Smørrebrød từ Đan Mạch (bánh mì với thịt jambon và cá hun khói).

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc