13.5 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

7 loại thực phẩm giúp ngủ ngon

Một số siêu thực phẩm có thể cải thiện giấc ngủ, cho bạn ngủ ngon và sâu giấc.

1/ Chuối

Chuối giàu magie và kali. Cả hai chất dinh dưỡng này trong chuối sẽ giúp bạn thư giãn và dễ ngủ hơn bằng cách làm dịu cơ bắp và dây thần kinh.

2/ Trái anh đào

Anh đào là nguồn melatonin tự nhiên, một loại hormone kiểm soát chu kỳ ngủ-thức. Ăn hoặc uống nước ép anh đào chua có thể làm tăng nồng độ melatonin trong cơ thể, từ đó cải thiện giấc ngủ.

3/ Hạnh nhân

Hạnh nhân giàu tryptophan, một loại axit amin đóng vai trò là tiền thân của cả melatonin và serotonin, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp magie dồi dào. Ăn hạnh nhân hoặc sữa hạnh nhân trước khi đi ngủ sẽ giúp thư giãn cơ bắp và khuyến khích giải phóng các hormone gây buồn ngủ.

4/ Yến mạch

Chứa nhiều carbs phức tạp, yến mạch giúp tăng mức serotonin trong não. Ăn bột yến mạch vào buổi tối sẽ tốt cho giấc ngủ vì serotonin có vai trò điều chỉnh tâm trạng.

5/ Cá hồi

Axit béo omega-3 có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi. Chất này có đặc tính chống viêm và điều hòa serotonin.

6/ Các loại rau lá xanh như

Cải bó xôi, cải xoăn chứa nhiều magie, đây là chất dinh dưỡng rất cần thiết để điều hòa giấc ngủ và làm dịu hệ thần kinh.

7/ Trà thảo mộc

Các loại đồ uống thảo dược như trà hoa cúc và rễ cây nữ lang có thể giúp cải thiện chứng mất ngủ và các chứng rối loạn giấc ngủ khác. Trong hoa cúc có chứa chất chống oxy hóa Apigenin, liên kết với các thụ thể cụ thể của não để tạo sự bình tĩnh và giảm lo âu. Còn tính chất êm dịu của rễ cây nữ lang có thể hỗ trợ thúc đẩy và tăng cường giấc ngủ.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc