16.1 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

6 lợi ích tuyệt vời của nước sả đối với sức khỏe

Sả được sử dụng như một loại thảo dược làm thuốc, khoa học cũng đã chứng minh một số công dụng của nước sả với sức khỏe.

Ngoài việc chữa nhiều bệnh thông thường như cảm lạnh hoặc làm dịu cơn khó chịu ở dạ dày, đau bụng và buồn nôn, nước sả còn giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ giàu chất chống oxy hóa.

Dưới đây là 6 lợi ích hàng đầu của nước sả.

1/Giảm nguy cơ ung thư

Chất citral trong sả có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Một số thành phần trong sả có thể gây chết tế bào hoặc tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể có khả năng tự chống ung thư tốt hơn, theo Healthline.

2/ Giảm viêm, giảm đau khớp

Các hợp chất citral và geranial trong sả có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm trong cơ thể. Nước sả chứa các hợp chất có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm và đau do viêm khớp.

3/ Cải thiện tiêu hóa

Nước sả có thể làm dịu các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, loét dạ dày, đầy hơi và táo bón. Nó giúp kích thích nhu động ruột và cải thiện tiêu hóa, điều trị chứng khó chịu ở dạ dày, đau bụng và các vấn đề tiêu hóa.

4/ Giảm cholesterol

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước sả giúp giảm mức cholesterol xấu LDL, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5/ Giảm huyết áp

Nghiên cứu cho thấy uống nước sả giúp giảm huyết áp và giảm đáng kể nhịp tim, nhờ khả năng làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu.

6/ Kháng khuẩn

Theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ), nghiên cứu cho thấy sả có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng. Giàu chất chống oxy hóa, nước sả giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiều chứng bệnh cũng như tình trạng nhiễm trùng. Nó còn có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn và nấm hiệu quả. Uống nước sả thường xuyên giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng và gặp tác dụng phụ như chóng mặt hoặc khô miệng khi uống nước sả. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nước sả cũng như các thức uống thảo khác.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc