18.2 C
Toronto
Tuesday, June 25, 2024

5 loại trái cây ít carbohydrate cho người tiểu đường

Carbohydrate (carb) là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể duy trì hoạt động. Người bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều thực phẩm giàu carb dễ làm tăng đường huyết do carb chuyển hóa thành đường. Dưới đây là những loại trái cây ít carb có lợi để giảm cân, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

1/ Dâu tây

8 trái dâu tây cỡ vừa có hơn 7 g carbohydrate, nhưng lại vô cùng dồi dào hàm lượng vitamin C. Dâu tây nằm trong nhóm quả mọng giàu flavonoid – chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng chống viêm, ung thư và bảo vệ trái tim.

2/ Dâu tằm đen

Loại trái cây này giàu hàm lượng chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, góp phần chống lại bệnh tật. Chúng còn dồi dào chất xơ, ít carb và đường nên không làm ảnh hưởng đến đường huyết hay các vấn đề tiêu hóa.

3/ Bơ

100g bơ có chứa khoảng 8,5 g carb. Bơ giàu chất xơ, chất béo không bão hòa đơn, kali, là loại trái cây phù hợp với chế độ ăn của người tiểu đường.

4/ Dưa lưới

100 g dưa lưới có khoảng 8 g carb, ít làm tăng đường huyết. Dưa lưới nhiều vitamin A, C, folate nhưng hầu như không chứa cholesterol, lại rất ít natri, là loại trái cây tốt cho sức khỏe.

5/ Dứa

100 g dứa có 11 g carb. Loại trái cây này giàu mangan – khoáng chất thiết yếu có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hormone, lượng đường trong máu cũng như khả năng hấp thụ canxi. Dứa còn cung cấp bromelain tự nhiên – loại hỗn hợp các enzyme tiêu hóa protein.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc