14.2 C
Toronto
Saturday, May 25, 2024

Những điều cần biết về EG.5, biến thể phụ mới nhất của Omicron ở Canada

Theo Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), một biến thể phụ của coronavirus mới được gọi là EG.5 đang gia tăng ở Canada và đã lưu hành từ ít nhất là tháng 5.

Mặc dù EG.5 được coi là dễ lây nhiễm hơn và có khả năng trốn tránh các biện pháp phòng vệ miễn dịch, bằng chứng cho thấy nó không dẫn đến bệnh nặng hơn.

Biến thể phụ mới chiếm khoảng 36% các trường hợp nhiễm ở Canada trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8.
EG.5 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê là một biến thể đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo dõi, nhưng không phải là một biến thể cần quan tâm.

EG.5 là một biến thể phụ của dòng Omicron, là phiên bản phổ biến nhất của vi rút SARS-CoV-2 ở Canada.
Mặc dù EG.5 dễ lây nhiễm hơn do các đột biến của nó, nhưng dự kiến nó sẽ không gây ra mức độ nghiêm trọng cao hơn hoặc tác động đáng kể đến các loại vắc-xin và phương pháp điều trị hiện có.

Bất chấp sự gia tăng của EG.5, không rõ liệu nó có thúc đẩy sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm COVID-19 ở Canada hay không.

Các chuyên gia đang tích cực theo dõi EG.5 và các tác động tiềm tàng của nó đối với mức độ nghiêm trọng của bệnh, sự lây lan và hiệu quả của vắc-xin.

EG.5 đã được tìm thấy ở một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu và Châu Á.
Đợt tiêm mũi vắc-xin tăng cường tiếp theo ở Canada có khả năng nhắm vào dòng phụ Omicron, bao gồm EG.5.

Nhìn chung, mặc dù EG.5 có khả năng lây nhiễm cao hơn nhưng các chuyên gia nói rằng bằng chứng hiện tại cho thấy các biện pháp hiện có, bao gồm vắc-xin, đeo khẩu trang nơi đông người bên trong nhà và các biện pháp phòng ngừa, vẫn hiệu quả trong việc quản lý tác động của nó.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc