11.2 C
Toronto
Tuesday, April 23, 2024

Giá cả phải chăng, mức thuế cao thúc đẩy ‘cuộc di cư’ khỏi các thành phố đắt đỏ nhất Canada

Theo một báo cáo mới, khả năng chi trả kém và việc tăng thuế đã đẩy những người mua nhà sau đại dịch ra khỏi thị trường bất động sản lớn nhất Canada và chuyển sang các tỉnh khác.

Christopher Alexander, chủ tịch RE/MAX Canada, cho rằng với thực tế thị trường nhà ở ngày nay, không có gì ngạc nhiên khi người mua sẵn sàng đi khắp đất nước để sở hữu nhà.

Báo cáo được công bố hôm 6/2 đã xem xét các điều kiện thị trường trên sáu tỉnh, bao gồm Vancouver, Calgary, Winnipeg, Toronto, Montreal và Halifax.

Theo đó, mức thuế tăng, giá nhà đất cao kỷ lục và tỷ lệ thế chấp tăng cao đã thúc đẩy một “cuộc di cư sau đại dịch” khỏi các thị trường đắt đỏ hơn như Toronto hoặc Vancouver, dẫn đến số lượng di cư liên tỉnh đến Alberta và Atlantic Canada vào năm 2023 cao hơn.

Báo cáo lưu ý rằng gần 60.000 người mua nhà ở Canada đã chuyển các tỉnh, chủ yếu đến Alberta, nhưng cũng đến Nova Scotia, New Brunswick và Prince Edward Island.

Theo Alexander, những người mua có sẵn tiền mặt từ các tỉnh như Ontario và British Columbia hiểu được rằng việc bán tài sản của họ ở Toronto hoặc Vancouver sẽ có giá trị lớn hơn nhiều khi đầu tư vào các trung tâm lớn ở Alberta hoặc Atlantic Canada.

Gánh nặng về thuế

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh việc tăng thuế đô thị ở Canada đang gây chú ý.

Tuần trước, Thị trưởng Toronto Olivia Chow đã công bố kế hoạch tăng thuế bất động sản lên 9,5% đối với thị trường bất động sản lớn nhất quốc gia. Đề xuất này sẽ được hội đồng thành phố thảo luận vào ngày 14 tháng 2.

Báo cáo của RE/MAX cũng nhấn mạnh gánh nặng thuế liên quan đến việc xây dựng nhà mới ở Toronto.

Nghiên cứu cho thấy mức thuế, lệ phí và phí phát triển đối với các căn hộ mới chiếm khoảng 25 đến 30% tổng giá mua.

Ví dụ: một căn hộ chung cư trị giá 717.000 đô la ở Toronto sẽ bao gồm mức phí khoảng 180.000 đến 215.000 đô la được tính vào giá tổng thể.

Theo báo cáo, nhà ở thấp tầng cũng phải đối mặt với gánh nặng thuế đáng kể. Kết luận này được tham khảo dựa trên một nghiên cứu năm 2019 của Altus Group cho thấy các khoản phí, mức thuế và các khoản phí của chính phủ đã làm tăng thêm 222.000 đô la vào chi phí của một ngôi nhà dành cho một gia đình mới ở Khu vực Greater Toronto.

https://culturemagazin.com/?p=3276
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest article

Nhiều người đọc