Toronto Raptors

Toronto Raptors tham gia thi đấu tại giải bóng rổ nhà nghề ở Bắc Mỹ (NBA) vào năm 1995 cùng với Vancouver Grizzlies. Sau đó, trở thành đội Canada duy nhất trong NBA vào năm 2001 khi Vancouver Grizzlies chuyển đến Memphis, Mỹ. Sau 24 mùa chơi, trải qua nhiều thăng trầm, Raptors đã có 11 lần ra sân và 6 lần chiến thắng NBA Division 6 lần (2007, 2014-2016, 2018-2019). Năm 2016, Raptors đã làm nên lịch sử khi lọt vào vòng chung kết Liên Đoàn miền Đông. Chỉ còn cách một lượt bảy trận để tạo nên lần đầu tiên đội Canada lọt vào Chung kết NBA. Tuy nhiên, họ đã thua trận chung kết miền Đông với tì số 4-2 trước Cleveland Cavaliers. Năm nay, Raptors đã làm nên lịch sử một lần nữa, khi lọt vào trận chung kết Liên Đoàn miền Đông, và lần này họ đã giành chiến thắng 4-2 trước Milwaukee Bucks, khẳng định danh hiệu Nhà vô địch Liên Đoàn mùa Đông 2019. Khi các trận đấu kịch tính diễn ra, Toronto Raptors đã giành chiến thắng 3-2 trước đương kim vô địch Golden State Warriors và giành chiến thắng trong trận Chung kết NBA với tỷ số 114-110 trong những phút cuối hồi hộp của trận 6. Những người hâm mộ từ khắp nơi trên toàn quốc, thuộc mọi dân tộc và tôn giáo, đã tập trung tại các quán bar thể thao và nhiều Công viên Jurassic Park khác nhau để xem Raptors làm nên lịch sử một lần nữa. Lần này, họ mang về chiến thắng vô địch đầu tiên cho Toronto và quốc gia.

Raptors đã đi một chặng đường dài để lọt vào Chung kết NBA với tất cả sự ủng hộ và cổ vũ của toàn Canada. Một lần nữa, Raptors đã đoàn kết người dân Canada trong không khí của chiến dịch We The North, một trong những chiến dịch thành công nhất trong thể thao Canada. We The North bắt nguồn từ Raptors vào năm 2011 trong thời gian khó khăn trong việc nhận diện và liên quan đến thương hiệu. Dave Freeman, người đứng đầu bộ phận tiếp thị thương hiệu của Maple Leafs Sports Entertainment cho biết, ý tưởng chiến dịch được đến từ việc ban lãnh đạo cấp cao muốn tổ chức một trận đấu NBA All-Stars ở Toronto mặc dù thời điểm đó đang là tháng 2 trong mùa đông. Một cựu nhân viên đã đề nghị rằng mùa đông không là thời điểm lý tưởng để tổ chức vì trời lạnh, người Mỹ cũng sẽ cần hộ chiếu để xem trận đấu, và đó không là thời điểm tốt nhất để tham quan Toronto. Điều này trở thành nguồn cảm hứng cho Chiến dịch We The North, khi những người Canada sẽ tôn vinh mọi thứ tạo nên bản sắc Canada. Từ mùa đông cho đến sự đa văn hóa. We The North cũng xuất phát từ quan niệm rằng: “chúng tôi là đội bóng duy nhất ngoài Hoa Kỳ chơi ở NBA, điều khiến chúng tôi xuất hiện như những người ngoài cuộc”.

Photo Credits: Toronto Raptors Twitter
Photo Credits: Toronto Raptors Twitter

Theo lịch sử bóng rổ, bộ môn này do bác sĩ người Canada James Naismith phát minh ra vào năm 1891, khi ông được giao nhiệm vụ nghĩ ra một môn thể thao trong nhà mới cho lớp giáo dục thể chất của Trường huấn luyện quốc tế YMCA ở Springfield, bang Massachusetts, Mỹ. Tuy nhiên, mãi đến năm 1946, khi Giải bóng rổ nhà nghề Bắc Mỹ (NBA) ra đời, thì trận thi đấu đầu tiên mới được tổ chức ở Toronto, Canada. Lúc đó, đội bóng rổ của Toronto, tên Toronto Huskies, thi đấu cùng đội New York Knickerbockers của Mỹ, và Toronto đã thua game đầu với tỷ số 68-66. Cuối mùa hè năm 1947, Toronto giải tán đội bóng và đến năm 1995 thì thành lập đội mới lấy tên The Toronto Raptors. Chiến thắng lần này tại giải NBA của The Raptors gần như đã giúp khép lại vòng tròn định mệnh, khi mang về chiếc cúp vô địch cho quê hương khai sinh ra môn bóng rổ- Toronto

By: James Pham

This post is also available in: Tiếng Việt

#seesomething, saysomething

Culture Magazin magazine always wants to listen and receive contributions from readers.
In case you submit articles about your ideas, interesting social events or hot news that you would like to share with us, email us at info@culturerus.com or inbox us at the FB page - https://www.facebook.com/culturemagazin.
Try our test reporter once. Quality articles will be selected and posted on Culturemagazin's website and official social networking sites!
#seesomething, saysomething

Discover

Bài Liên Quan