Bộ Y tế Canada cho biết tất cả người dân có thể được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 9

Sau nhiều tháng thiếu hụt nguồn cung vắc-xin, Canada đang nhận được hàng triệu liều vắc-xin COVID-19 mỗi tuần – đủ để đảm bảo rằng tất cả những người Canada muốn chủng ngừa sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào cuối tháng 9.

Trong một bản cập nhật hôm thứ Ba, giám đốc y tế công cộng của Canada, Tiến sĩ Theresa Tam và phó giám đốc y tế công cộng, Tiến sĩ Howard Njoo cho biết Canada sẽ nhận được 20 triệu liều vắc-xin chỉ trong tháng sáu.

Tiến sĩ Tam cũng cho biết kế hoạch triển khai vắc xin của Canada đang có kết quả và giờ đây chúng ta đang thấy những lợi ích của mức độ bao phủ [vắc xin] cao, bao gồm giảm ca bệnh và tử vong ở những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất.

Kể từ đỉnh của làn sóng thứ ba:
Số ca bệnh trung bình trong bảy ngày: Dưới 1.500 ca hàng ngày – giảm gần 85%
Số ca Nhập viện: Ít hơn 1.700 mỗi ngày – giảm gần 60%
Số Bệnh nhân trong ICU: Dưới 750
Số người chết trung bình hàng ngày: 27

Tiến sĩ Tam nói: “Những xu hướng tích cực này mang lại cho chúng ta sự lạc quan nhưng cũng cho thấy cho một cơ hội hạn hẹp để đón đầu loại virus này. chúng ta thấy ở các quốc gia khác nơi biến thể Delta đã xuất hiện, việc tiêm chủng đầy đủ cho dân số là rất quan trọng để mở cửa lại một cách an toàn.”

Bà nói thêm rằng việc giảm tỷ lệ COVID-19 xuống càng thấp càng tốt bằng cách tiếp tục tuân thủ các biện pháp y tế cộng đồng và nâng cao năng lực y tế công cộng “sẽ tạo ra môi trường để kiểm soát COVID-19 mạnh mẽ và lâu dài”.

Tiến sĩ Tam khen ngợi người Canada đã đẩy mạnh việc tiêm chủng và biến “sự có mặt của vắc xin thành kết quả tuyệt vời. Bà đã công bố một chiến dịch truyền thông xã hội mới hợp tác với các vận động viên Olympic và vận động viên Paralympic Canada được gọi là “Tiếp sức lý do – Relay of Reasons” để khuyến khích người dân Canada tiếp tục xu hướng tích cực này.

“Bạn có thể tham gia chiến dịch này bằng cách sử dụng #mywhy trên mạng xã hội để chia sẻ lý do bạn chích vaccine – cho dù đó là để bảo vệ cha mẹ và ông bà hay để quay lại các hoạt động xã hội – hãy sử dụng câu chuyện của bạn để trấn an và động viên những người khác,”

Ngoài ra, Bộ Y tế Canada sẽ khởi động sáng kiến “Hỏi chuyên gia” trong tuần này để đưa ra thông tin đúng đắn về việc tiêm chủng COVID-19. Sáng kiến được hỗ trợ bởi thông tin từ các nguồn đáng tin cậy. Thông tin chi tiết sẽ sớm được phát hành.

Cùng ngày, bà Tam cũng lưu ý rằng chính phủ liên bang sẽ cung cấp “khung đánh giá rủi ro cá nhân” cho những cá nhân được tiêm chủng nhưng không nêu thời gian cụ thể. Vẫn chưa rõ những công dân được tiêm chủng đầy đủ ở Canada có thể và không thể làm gì. Đó là bởi vì chính phủ liên bang nói rằng không có cách tiếp cận duy nhất phù hợp cho tất cả.

This post is also available in: Tiếng Việt

#seesomething, saysomething

Culture Magazin magazine always wants to listen and receive contributions from readers.
In case you submit articles about your ideas, interesting social events or hot news that you would like to share with us, email us at info@culturerus.com or inbox us at the FB page - https://www.facebook.com/culturemagazin.
Try our test reporter once. Quality articles will be selected and posted on Culturemagazin's website and official social networking sites!
#seesomething, saysomething

Discover

Bài Liên Quan