Inspiring Profiles: James Duong & Phi Huynh

This content is also available in: Vietnamese

James, được biết đến rộng rãi trong cộng đồng người Việt với cái tên Dương Thái Hòa, yêu âm nhạc từ rất sớm. Khi còn nhỏ, anh vẫn thường hát các ca khúc Việt Nam trong bộ sưu tập nhạc của ba mẹ. James có bằng hạng ưu về trình diễn dương cầm do trường Royal Conservatory of Music cấp, và bằng cử nhân đặc  biệt về âm nhạc của đại học Toronto, và mới đây, anh được nhận vào học môn Recording Art tại trường cao đẳng Canada Digital Arts ở Toronto.

James Duong, Pianist and Aspiring Music Producer
James Duong, Pianist and Aspiring Music Producer

Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho âm nhạc và văn hóa Việt, anh thường xuyên biểu diễn trong các chương trình từ thiện của người Việt trên khắp Canada. James cũng soạn nhạc và đệm đàn cho nhiều ca sĩ của trung tâm Asia Entertainment và Paris By Night.

James hy vọng trong tương lai sẽ trở thành một nhà sản xuất âm nhạc và có cơ hội cộng tác với nhiều nghệ sĩ. Với những nhạc sĩ trẻ đang cố gắng tạo một chỗ đứng cho mình, lời khuyên của anh là hãy nuôi dưỡng đam mê, và nếu có mục tiêu muốn theo đuổi, hãy làm việc chăm chỉ và quyết chí đến cùng!

Bạn có thể kết nối với James qua trang: www.facebook.com/duongthaihoa.

 

PHI HUYNH

Phi Huynh - Actor, Model, Dancer and Owner of X-Limit Entertainment
Phi Huynh – Actor, Model, Dancer and Owner of X-Limit Entertainment

Phi tốt nghiệp trường đại học York với hạng danh dự ngành Nghệ Thuật Sân Khấu. Bước ngoặt trong sự nghiệp của anh được đánh dấu bởi hợp đồng đóng quảng cáo cho Call of Duty, và từ đó, Phi bắt đầu tham gia các show truyền hình như UFO Xfiles và Panic Button… Công ty X-Limit Entertainment của Phi hiện rất có tiếng trong cộng đồng người Việt tại Toronto, chuyên biểu diễn tại các chương trình nhạc hội, văn hóa, nhảy phụ họa cho các tiết mục của các ca sĩ Việt Nam. Nhóm vũ công của công ty đã diễn thử và hoàn toàn đủ điều kiện để đại diện cho Canada ở giải vô địch thế giới về nghệ thuật trình diễn WCOPA 2014, nhưng rất tiếc là họ đã phải rút lui do chấn thương dây chằng đầu gối của Phi. Tuy vậy, Phi đã làm việc không ngừng đồng thời khuyến khích, động viên nhiều nam diễn viên người Việt có chung đam mê cùng tham gia, nhằm cân bằng tỷ số ít ỏi của nghệ sĩ gốc Việt tại Canada.

Gần đây, tập đoàn Entertainment One (eOne) đã cộng tác với Phi để biên tập vũ đạo trong chương trình biểu diễn trực tiếp, nhằm quảng bá cho bộ phim “The Expendables 3” của ngôi sao Hollywood Sylvester Stallone trước 1.6 triệu khán giả tại lễ hội Taste of Danforth 2014. Một số đài truyền hình địa phương (CBC, CTV, CP24, GLOBAL) đã đưa tin về Phi và nhóm vũ công của anh. Hãy chờ đón Phi trong vai trò mới, một huấn luyện viên vũ đạo người Việt trong chương trình “The Next Step” của đài truyền hình Family Network.

Bạn có thể liên lạc với Phi tại trang http://www.xlimitentertainment.com/